Zalo

CHÙA VĨNH NGHIÊM - CHÙA BỔ ĐÀ 1N
CHÙA VĨNH NGHIÊM - CHÙA BỔ ĐÀ 1N
CHÙA VĨNH NGHIÊM - CHÙA BỔ ĐÀ 1N
Giá: Liên hệ 0888.10.19.19
Lượt xem: 517

Về với Bắc Giang là hành trình về thăm những ngôi chùa cổ, rêu phong, là điểm tựa tâm linh cho làng xóm bao đời. Mọi sinh hoạt văn hóa, tín ngưỡng truyền thống mang tính kế truyền đều được tổ chức tại đây. Khi tới thăm những công trình này, du khách sẽ được chiêm ngưỡng không gian cổ kính, sự uy nghiêm, dấu tích của nghệ thuật kiến trúc, điêu khắc đạt đến trình độ đỉnh cao do nghệ nhân những phường nghề cách nay nhiều thế kỷ thực hiện. Những công trình kiến trúc ấy với ý nghĩa biểu trưng cho một làng hoặc vùng nên thường được người xưa chọn ở vị trí đầu làng hoặc trung tâm của làng nơi có cảnh trí đẹp và đắc địa về phong thủy. Những ngôi chùa ngoài vẻ đẹp của kiến trúc còn mang đậm giá trị lịch sử mà hầu hết có niên đại khoảng từ thế kỷ 16, 17. Đó là chùa Vĩnh Nghiêm (Yên Dũng) và chùa Bổ Đà (Việt Yên) - hai điểm đến không thể bỏ qua trên dặm đường hành hương của biết bao thế hệ người Việt. 

Số người:

Thông tin chi tiết

05h30: Xe và Hướng dẫn viên của Công ty Du lịch Nguyễn Kim đón Quý khách tại điểm hẹn khởi hành đi Bắc Giang. Trên đường, Quý khách dừng chân ăn sáng.

09h00: Quý khách dâng hương và tham quan Chùa Vĩnh Nghiêm – đây là nơi phát tích Tam tổ phái thiền Trúc Lâm của Phật giáo Việt Nam, nơi đây còn lưu giữ bộ ván kinh xưa rộng tới 10 gian nhà. Đó là những ván kinh có từ cách đây 700 năm, là kho sách vô cùng quý giá – được người xưa gọi là mộc thư khố.    

11h30: Ăn trưa tại nhà hàng.

13h00: Quý khách lên xe đi Chùa Bổ Đà là một trong những di tích lịch sử tiêu biểu của tỉnh Bắc Giang và là một trong những trung tâm Phật giáo của phái Trúc Lâm Tam tổ. Chùa thờ Thạch Linh thần tướng và Trúc Lâm Tam Tổ (gồm Trần Nhân Tông, Pháp Loa và Huyền Quang). Đặc biệt trong chùa còn lưu giữ bộ kinh Phật cổ nhất Việt Nam được khắc trên gỗ thị. Bộ kinh được hình thành xuất phát từ ý tưởng của các vị tổ sư, đồng thời cũng là những người xây dựng ra ngôi chùa muốn có một bộ kinh để truyền dạy đạo Phật, đồng thời là một di vật Phật học đặc biệt để lại cho đời sau. Bộ kinh mang những tư tưởng của hai dòng Phật giáo lớn nhất Châu Á xưa là Ấn Độ và Trung Hoa.

15h30: Quý khách lên xe về Hải Phòng.

19h00: Tới Hải Phòng – HDV Chia tay Quý khách - Hẹn gặp lại – Kết thúc chương trình.

GIÁ TOUR: LIÊN HỆ

* GIÁ TOUR BAO GỒM:

- Xe ô tô đưa đón theo chương trình ; Hướng dẫn viên suốt tuyến.

- Các bữa ăn theo chương trình: Ăn chính 01 bữa x 150.000đ/suất; Ăn sáng 01 bữa x 35.000đ/suất.

- Lệ phí tham quan cửa thứ nhất; BHDL: 20.000.000vnd/người/vụ

- Nước uống: 1-2c 500ml/người/ngày; Quà tặng : Mũ du lịch (01 chiếc/người)

* GIÁ TOUR KHÔNG BAO GỒM:

- Thuế VAT (10%) ; Lệ phí tham quan ngoài chương trình .

- Điện thoại, đồ lễ, đồ uống trong bữa ăn… và các chi phí cá nhân khác

- Chi phí di chuyển cá nhân, xe điện (nếu có).

* GHI CHÚ:

- Quý khách nên mang theo khẩu trang và chuẩn bị sẵn thuốc say xe, tiêu hóa, cảm mạo... và thuốc điều trị: huyết áp, tim mạch... (nếu có tiền sử bệnh lý)

- Lịch trình có thể thay đổi nhưng vẫn đảm bảo đầy đủ các điểm tham quan có trong chương trình.

Hỗ trợ khách hàng: 02253.812.686

0888.10.19.19